Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

0
431

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần Phật và là một nét văn hoá truyền thống của người Việt Nam ta. Không gian thờ cúng cần trang nghiêm, sạch sẽ để thể hiện sự thành kính đối với bề trên. Do đó, thiết kế bàn thờ đòi hỏi phải đúng chuân theo thước lỗ ban. Chỉ nhìn vào không gian thờ cúng là biết gia đình đó có tâm với tổ tiên hay không, gia đình có yên ấm hay không.
Để gia đình có được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống thì ngoài việc chú ý đến bài trí bàn thờ, gia chủ cần đo đạc kích thước bàn thờ sao cho chuẩn theo quy luật phong thuỷ nhé.

Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban
Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

Thông thường khi xây dựng nhà ở, gia chủ thường hay quan tâm tới xây nhà đúng hướng, hợp tuổi, đúng ngày giờ tốt nhưng lại bỏ qua những kích thước trong thước Lỗ ban. Điều này khá sai lầm vì nhiều khi dù đã đầy đủ các yếu tố nhưng không phù hợp với thước Lỗ ban thì sẽ chưa tốt hẳn. Khác với hướng nhà và sự hợp tuổi với thời gian và có thể lựa chọn và điều chỉnh thì kích thước chỉ có thể lấy đúng cung số, nếu lấy phải cung số xấu sẽ gây tai hoạ cho gia chủ.

Đó cũng chính là lý do mà cần sắp xếp và bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thuỷ.
Hiện nay, hai loại ban thờ được sử dụng phổ biến nhất là ban thờ treo tường và tủ thờ. Khi chọn bàn thờ các kích thước bạn cần quan tâm đến là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Các kích thước này không theo một quy định cụ thể nào mà tùy thuộc vào không gian rộng hẹp của nhà bạn để lựa chọn “số đo” lớn nhỏ khác nhau. Tuy vậy theo phong thủy, bạn nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Những kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban thông dụng nhất

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Trên đây là một số kích thước bàn thờ treo tường thông dụng được lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban, nhằm mục đích mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Ngoài bàn thờ ra, để chọn được bộ đồ thờ cúng chất lượng và ý nghĩa cũng không phải là điều dễ dàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here