8 đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở mà bạn cần phải chú ý

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Lúc cải tạo, sửa sang nhà cửa, nếu phạm phải các điều đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của gia đình bạn. Bên cạnh đó cũng gây cản trở việc hấp thụ những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Cho nên, gia chủ cần hạn chế phạm phải những đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở khi cải tạo nhà sau đây.

1. Tránh để cửa trước và cửa sau thẳng hàng

Theo quan điểm của các thầy Phong Thủy, các nguồn năng lượng sẽ chẳng thể lưu lại trong ngôi nhà nếu như bạn xếp cửa trước và cửa sau thẳng hàng. Vậy thế để tránh những điều đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở khi cải tạo không gian sống, bạn hãy lưu ý đến việc sắp xếp hệ thống cửa trước, cửa sau sao cho phù hợp nhất nhé!

2. Cửa trước đối diện cầu thang

Trong phong thủy, cửa trước là nơi thu nạp nguồn năng lượng vào bên trong căn nhà. Nếu gia chủ đặt khu vực cầu thang đối diện với khu vực cửa trước thì nguồn năng lượng bị di chuyển đi lên tầng trên chứ không được lưu lại ở tầng 1. Do đó, đây cũng là một trong những điều đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở cần phải tránh bởi vì tầng trệt thường là nơi gia đình tập trung quây quần cũng như là được sử dụng nhiều nhất nhưng không được sở hữu bất kỳ nguồn năng lượng tốt nào.

Nên tránh việc thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính - 8 điều đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở
Hình ảnh: Nên tránh việc thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính – 8 điều đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở

3. Phòng tắm đối diện nhà bếp

Đây được xemmột trong các điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi vì nguồn năng lượng phong thủy sẽ bị chảy rất nhanh và ra khỏi khu vực phòng tắm, nhà bếp nếu bạn đặt hai không gian công năng này đối diện với nhau.

Ngoài ra, phòng tắm khi được sắp xếp đối diện với căn bếp sẽ làm cho năng lượng của phòng tắm (sự thư giãn) trộn lẫn với năng lượng của nhà bếp (dinh dưỡng, ấm cúng, tình cảm và sự hỗ trợ) lại với nhau. Nhưng thực tế cho thấy, những mùi hương tỏa ra từ phòng tắm thể tác động đến năng lượng của khu vực nấu ăn.

Điều bạn quan tâm: 55 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp, hiện đại, đơn giản theo kích thước chuẩn Thước lỗ ban

4. Phòng ngủ nằm trên nhà để xe

Đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở tiếp theo đó chính là phòng ngủ được đặt ở phía trên Gara sẽ không thể tạo ra được những nguồn năng lượng tốt cho không gian phòng ngủ. Bởi vì, khu vực này thường xuyên có các phương tiện di chuyển vào ra, tạo nguồn năng lượng xấu gây ảnh hưởng đến sự tĩnh lặng, thư giãn mà phòng ngủ cần phải có.

Không nên đặt phòng ngủ phía trên Garage vì có thể sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được ngon giấc - 8 đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở
Hình ảnh: Không nên đặt phòng ngủ phía trên Garage vì có thể sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được ngon giấc – 8 đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở

5. Cửa chính đối diện phòng tắm

Với cách sắp đặt này cũng bi coi là 1 dấu hiệu phong thủy xấu vì nguồn năng lượng vào nhà bằng cửa chính sẽ bị thoát thông qua phòng tắm, không thể tụ lại lâu trong nhà.

6. Phòng tắm được đặt ở trung tâm căn nhà

Trong quá trình cải tạo nhà ở, gia chủ không nên bố trí phòng tắm ở trung tâm của căn nhà. Các nhà Phong thủy cho rằng, trung tâm căn nhà luôn cần thật nhiều ánh sáng cũng như sự ấm áp nhưng phòng tắm lại chẳng thể hiện được những đặc điểm này.

Điều bạn quan tâm: 26 mẫu nhà vườn đẹp với chi phí dưới 1 tỷ được thiết kế theo Phong Thủy

Không nên thiết kế phòng tắm ở trung tâm căn nhà - 8 điều đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở
Không nên thiết kế phòng tắm ở trung tâm căn nhà – 8 điều đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở

7. Cửa kính trước nhà

Cửa kính trước nhà là 1 tín hiệu phong thủy xấu điều này không nên xuất hiện khi thiết kế, tu sửa nhà cửa lẫn văn phòng. Bởi vì chất liệu cửa trước bằng kính sẽ làm tác động đến nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà.

8. Đặt cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

Đây là điều đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở cuối cùng mà chúng tôi muốn bạn cần lưu ý. Bởi vì cầu thang đặt ở trung tâm của căn nhà sẽ tạo nên sức nặng, sự trì trệ làm cho nguồn các năng lượng khó đi lại. Điều này quả là một điều không hề tốt tí nào trong Phong Thủy nhà ở.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết phải thiết kế, tu sửa lại căn nhà như thế nào để tránh phạm phải các điều đại kỵ trong Phong Thủy nhà ở rồi chứ? Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng với Kiến trúc Kata!