Cây phong thủy tuổi Dần – Tuổi Dần nên chọn loại cây nào để trồng?

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Dần
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Cây phong thủy tuổi Dần – Người tuổi Dần nên chọn loại cây nào để trồng chot hêm may mắn? Tất cả sẽ được Nhà đẹp biệt thự chia sẻ ngay sau đây.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Dần
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Dần

1. Cây phong thủy tuổi Dần cho người mệnh Kim

Tùy theo năm sinh, người tuổi Dần sẽ mang một mệnh khác nhau. Với những người sinh năm 1962, năm Nhâm Dần sẽ mang mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, bản tính mạnh mẽ và có sức mạnh nội lực phi thường. Theo phong thủy, những người mệnh Kim có màu bản mệnh là trắng và vàng. Vì vậy khi chọn cây cảnh bạn nên chọn những cây cảnh có hai sắc màu này sẽ giúp ích rất nhiều cho người mệnh Kim trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nếu chọn cây hợp phong thủy, vượng khí trong nhà sẽ được cải thiện, gia chủ mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc hàng ngày.

Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng từ hợp tuổi Nhâm Dần

Những cây dành cho người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim đó là: Cây Kim Tiền, Cây Cau Nhật, Cây Ngọc Ngọc Ngân, Cây Phát Tài. Bạn cũng có thể chọn những cây có hoa màu vàng như hoa hồng, hoa lan để trồng cũng rất hợp với người mệnh Kim tuổi Dần đó.

Bên cạnh việc lựa chọn cây hợp mệnh thì người tuổi Dần mệnh Kim nên tránh những cây có sắc đỏ và xanh nước biển vì đây là hai màu của Hỏa và Thủy tương khắc với mệnh Kim. Nếu sử dụng quá nhiều màu sắc của mệnh này cho người tuổi Dần mệnh Kim sẽ dễ dẫn đến thất bát trong làm ăn và dễ nảy sinh cãi cọ trong gia đình.

2. Cây phong thủy tuổi Dần cho người mệnh Mộc

Những người tuổi Dần mệnh Mộc sinh năm Canh Dần 1950 và 2010. Những người mệnh Mộc thì màu bản mệnh đó là xanh lá cây hoặc xanh nước biển sẽ tương sinh cho họ. Bởi màu xanh nước biển thuộc hành Thủy, tương sinh cho hành Mộc, nước giúp cây sinh sôi và phát triển, tốt cho Mộc rất nhiều trong cuộc sống.

Hình ảnh: Cây ngọc bích hợp tuổi Canh Dần
Hình ảnh: Cây ngọc bích

Những cây may mắn có sắc xanh dành cho người tuổi Dần mệnh Mộc đó là Cây Vạn Tuế, Cây Sen Đá Lá Thơm, Cây Kim Ngân, Cây Tùng La Hán, Cây Cau Tiểu Trâm. Những loại cây cảnh này rất dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể đặt trong phòng làm việc hoặc trong nhà, giúp thanh lọc không khí và cải thiện phong thủy căn phòng.

Người tuổi Canh Dần mệnh Mộc nên tránh những cây cảnh có sắc đỏ hoặc trắng thì đây là những màu tương khắc với mệnh này, không tốt cho vận khí và gia chủ mệnh Mộc.

3. Cây phong thủy tuổi Dần cho người mệnh Thủy

Những người tuổi Dần sinh năm 1974, Giáp Dần mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Những người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương và màu trắng.

Các loại cây cảnh có tông màu của người mệnh Thủy đó là Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Thường Xuân, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Thiên Tuế… Đây là những cây cảnh quen thuộc và dễ trồng, dễ chăm sóc. Người tuổi Giáp Dần trồng cây này trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc sẽ gia tăng vận khí giúp công việc làm ăn được hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh những cây dành cho người tuổi Dần mệnh Thủy, người tuổi này tương khắc với mệnh Thổ nên nếu lựa chọn cây cảnh để trồng, bạn nên tránh chọn những cây của mệnh Thổ có sắc nâu hoặc vàng để hạn chế xung khắc, không tốt cho người mệnh Thủy trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.

4. Cây phong thủy tuổi Dần cho người mệnh Hỏa

Tuổi Dần mệnh Hỏa sinh năm Bính Dần (1986 và 1926). Những người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng hoặc tím. Đây là những màu tương sinh và tốt cho người mệnh Hỏa, giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi và làm ăn phát đạt hơn.

Hình ảnh: Cây kim ngân
Hình ảnh: Cây kim ngân hợp tuổi Bính Dần

Những cây dành cho người mệnh Hỏa đó là Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc, Cây Trạng Nguyên, Cây Cẩm Nhung Đỏ, Cây Hồng Môn. Những cây cảnh này cho lá và hoa đẹp giúp tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống đồng thời kéo tài lộc vào gia chủ tuổi Bính Dần mệnh Hỏa.

Ngoài ra người mệnh Hỏa tuổi Dần nên tránh những cây của người mệnh Thủy vì theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, không tốt cho Hỏa. Bạn nên hạn chế chọn những cây có màu xanh dương, màu trắng hoặc màu đen nếu sinh năm này và thuộc mệnh Hỏa nhé.

5. Cây phong thủy tuổi Dần cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ sinh năm Dần sẽ rơi vào năm 1938 và 1998. Đó là tuổi Mậu Dần thích hợp với màu nâu hoặc vàng thì theo phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên tông màu của đất sẽ giúp người mệnh này gặp nhiều may mắn, rủng rỉnh tiền bạc và thuận lợi trong sự nghiệp.

Hình ảnh: Cây lưỡi hổ
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ hợp tuổi Mậu Dần

Cây May Mắn, Cây Cẩm Nhung Đỏ, Cây Hồng Môn, Cây Sen Nâu, Cây Lan Quân Tử. Đây là những cây cảnh có thể đặt trên bàn làm việc, ở ban công hoặc cửa sổ gia đình người mệnh Thổ sẽ giúp người mệnh này gặp nhiều may mắn. Những người tuổi Dần mệnh Thổ nên tránh trồng những cây của mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ, xung khắc với Thổ và không tốt cho Thổ. Theo quan niệm nếu lựa chọn những cây xung khắc với gia chủ sẽ gây thất thoát tiền bạc, gia đình thiếu hòa khí và công việc dễ gặp khó khăn.

Hy vọng, thông qua bài viết này, Nhà đẹp biệt thự đã giúp bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn cây phong thủy tuổi Dần rồi đúng không! Hãy cùng tham khảo và lựa chọn những loại cây phù hợp nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Bày trí bàn thờ phong thủy gia tiên sao cho chuẩn?

Đeo nhẫn phong thủy: Hướng dẫn cách đeo mang lại may mắn