Cây phong thủy tuổi Ngọ nên lựa chọn để trồng trong nhà

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Ngọ
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Đối với người tuổi Ngọ, trồng cây gì cho hợp mệnh, hợp tuổi, hợp phong thủy? Bài viết này sẽ được Nhà đẹp biệt thự bật mí cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Ngọ. Những ai sinh năm Ngọ thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Tổng quan về người tuổi Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Người tuổi ngọ là những người sinh vào các năm: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Giáp Ngọ (1954, 2014), Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990).

Tuổi Ngọ nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp. Nhìn chung, những người tuổi ngọ được đánh giá là những người chính trực, có tính cách ngay thẳng nên luôn được những người xung quanh kính nể. Người tuổi Ngọ sống khá tự lập, ít dựa dẫm, họ tự phấn đấu để gây dựng nên cơ đồ sự nghiệp của mình. Ngoài họ, những người này có đầu óc tính toán tốt, suy nghĩ sâu xa, nếu chọn được đúng hướng đi họ sẽ nhanh chóng có được thành công có riêng mình.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Ngọ
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Ngọ

Đôi khi người tuổi Ngọ sống khép kín, nội tâm và ít bạn bè. Thế nhưng họ lại luôn hết mình vì bạn bè và sẵn sàng giúp đỡ họ trong lúc khó khăn. Vì thế họ luôn có được những người bạn đồng cam cộng khổ và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Người tuổi này kiếm được nhiều tiền, cũng có khuynh hướng tài vận rất tốt, nhưng trong một vài trường hợp họ khá tham lam, chính điều này đã khiến họ gặp thua lỗ trong kinh doanh. Bên cạnh đó, họ còn dễ đam mê nhưng nhanh chán, tính khí nóng nảy khiến công việc không thuận lợi.

Để người tuổi Ngọ có được nhiều vượng khí, thuận lợi hơn trong công việc, việc lựa chọn cây trồng theo phong thủy là rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được những cây đem lại may mắn, cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực…

2. Cây phong thủy tuổi Ngọ

Với nhiều ưu điểm nổi bật trong tính cách thì người Ngọ dễ dàng có được thành công trong cuộc sống. Nhưng nếu có thể chọn được những cây nội thất theo phong thủy phù hợp thì vận khí sẽ lại càng tốt hơn. Ở mỗi năm tuổi Ngọ khác nhau, sẽ có sự lựa chọn cây nội thất cho người tuổi ngọ khác nhau.

2.1. Năm Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942, 2002) thuộc mệnh Mộc, do đó theo ngũ hành tương sinh thì những cây trồng có màu xanh lá cây (mệnh Mộc) hoặc màu như xanh dương hay đen (mệnh Thủy) rất hợp với người tuổi này. Những cây này sẽ mang đến nhiều tài lộc, vượng khí cho gia chủ, giúp công việc được hanh thông, thuận lợi.

Hình ảnh: Cây phát tài
Hình ảnh: Cây phát tài

Gợi ý Cây nội thất cho người tuổi ngọ sinh năm 1942, 2002 là: cây Bàng Singapore, cây Kim Ngân, cây Phát Tài, cây Sen Đá…

2.2. Tuổi Giáp Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ (sinh năm 1954, 2014) thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành tương sinh, những người thuộc mệnh này nên chọn những cây có màu trắng (mệnh Kim) hoặc những cây có màu nâu – vàng (mệnh Thổ). Những cây này tương sinh với mệnh, mang đến may mắn cũng như thuận lợi hơn trong cuộc việc cho người tuổi này. Người tuổi Giáp Ngọ nên tránh chọn những cây có màu đỏ, cam, hồng (mệnh Hỏa).

Hình ảnh: Cây hoa trạng nguyên
Hình ảnh: Cây hoa trạng nguyên

Một số loại cây trồng nổi bật nhất được gợi ý cho người tuổi này là: cây đế vương, cây sen đá, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ…

2.3. Tuổi Bính Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966) thuộc mệnh Thủy. Những người mệnh này nên lựa chọn những loại cây có màu sắc chủ đạo là xanh nước biển (mệnh Thủy) hoặc màu trắng (mệnh Kim). Tuổi Bính Ngọ nên tránh chọn những cây có màu nâu – vàng (mệnh Thổ) để tránh những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Hình ảnh: Cây lan chi
Hình ảnh: Cây lan chi

Gợi ý một số cây cho người tuổi Ngọ sinh năm 1966 là: cây Hoa Giấy màu trắng, cây Lan Chi, cây Lưỡi Hổ, cây Phát Tài, cây Cung Điện Vàng, cây Kim Tiền…

2.4. Tuổi Mậu Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ (sinh năm 1978) thuộc mệnh Hỏa, vì thế người tuổi này rất hợp với những cây nội thất theo phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hoả) hoặc toàn màu xanh lá cây (mệnh Mộc). Bên cạnh đó, tuổi này cần tránh chọn những cây trồng có màu xanh nước biển hoặc đen (mệnh Thủy) để tránh làm tốn hao tài lộc.

Hình ảnh: Cây đế vương xanh
Hình ảnh: Cây đế vương xanh

Những cây trồng gợi ý cho người tuổi Mậu Ngọ là: hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây kim ngân, cây kim tiền, cây trầu bà đế vương, cây bạch mã hoàng tử, cây lan quân tử, cây phú quý cây phất dụ hay cây đa búp đỏ…

2.5. Tuổi Canh Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) thuộc mệnh Thổ. Vì thế những người tuổi này rất thích hợp với những cây trồng có màu nâu – vàng (mệnh Thổ) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa). Bởi những cây nội thất theo phong thủy này sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Ngoài ra, người tuổi Canh Ngọ nên tránh những cây có toàn màu xanh lá (mệnh Mộc) để tránh suy giảm vượng khí.

Hình ảnh: Cây trầu bà vàng
Hình ảnh: Cây trầu bà vàng

Một số loại cây trồng được gợi ý cho người tuổi Canh Ngọ là: Cây màu vàng có cây Lưỡi hổ vằn, cây Trầu Bà vàng, cây Vạn Lộc, cây Sen Đá Nâu, cây Hoa Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Cẩm Nhung…

Lựa chọn cây phong thủy tuổi ngọ không khó bởi theo từng mệnh bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được loại cây phù hợp nhất. Hy vọng với những thông tin mà Nhà đẹp biệt thự chia sẻ ở trên bạn đã biết người tuổi Ngọ hợp cây nội thất theo phong thủy gì?

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cây phong thủy tuổi Mùi – Người tuổi Mùi nên trồng cây gì?

Cây phong thủy tuổi Hợi – Chọn cây gì để trồng trong năm 2021?