Cây phong thủy tuổi Thân – Người tuổi Thân hợp cây gì?

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thân
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Để những người tuổi Thân đi đến thành công nhanh hơn, đôi khi chúng ta cũng cần phải phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. Và trong bài viết này, Nhà đẹp biệt thự sẽ gửi tới bạn cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Thân. Để từ đó bạn lựa chọn cho mình loại cây cảnh phù hợp với mệnh và tuổi của mình nhất.

1. Tuổi Giáp Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thân
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thân

Những người tuổi Giáp Thân sinh năm 1944 và 2004 thuộc mệnh Thủy. Những người thuộc mệnh Thủy tượng trưng cho nước, vì vậy những cây màu xanh dương và có màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Thủy thuộc tuổi này. Một số cây cảnh gợi ý đó là:

 • Cây lan ý dành cho người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy. Cây lan ý được xem là cây cảnh trồng trong nhà dễ chăm sóc và có ý nghĩa phong thủy cực tốt, cải thiện vận mệnh cũng như mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Cây Lưỡi hổ là cây thứ hai mà người tuổi Giáp Thân nên trồng. Bạn nên chọn cây lưỡi hổ có màu lá xanh đậm giống như màu nước biển sẽ tốt hơn.
 • Cây có sắc trắng đó là cây Cẩm Nhung. Với chậu cẩm nhung bé, bạn có thể đặt trên bàn làm việc đều được.

2. Tuổi Nhâm Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932 và 1992. Người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên khi chọn cây cảnh, bạn nên tìm những cây có sắc trắng hoặc vàng. Bởi theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, màu vàng và nâu của Thổ sẽ tương sinh cho người mệnh Kim.

Hình ảnh: Cây kim ngân
Hình ảnh: Cây kim ngân

Gợi ý một số cây cảnh cho người tuổi Nhâm Thân đó là:

 • Cây may mắn đúng như cái tên của nó. Cây vừa mang lại may mắn, thịnh vượng cho người mệnh Kim lại vừa có tác dụng điều hòa không khí. Bạn có thể đặt một cây may mắn trên bàn làm việc của mình nhé.
 • Cây phát tài cũng được xem là người bạn đồng hành của người mệnh Kim. Cây Phát Tài có thể chọn cây to để đặt trong nhà vừa tạo không gian mới mẻ, vừa cải thiện phong thủy cho gia đình bạn.
 • Cây Trầu Bà Vàng cũng được xem là cây cảnh tốt cho người tuổi Thân mệnh Kim. Với cây trầu bà vàng, bạn có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều được.

3. Tuổi Canh Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Hình ảnh: Cây trầu bà đế vương xanh
Hình ảnh: Cây trầu bà đế vương xanh

Những người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành Thủy sinh Mộc nên ngoài màu xanh lá cây của người mệnh Mộc thì màu xanh dương của người mệnh Thủy cũng tương sinh cho người mệnh Mộc. Một số cây cho người tuổi Canh Thân lựa chọn đó là:

 • Cây Cau Tiểu Trâm với kích thước nhỏ, xanh và đẹp thích hợp để làm cây văn phòng. Bạn có thể đặt một chậu cây cau tiểu trâm trên bàn làm việc sẽ giúp bạn suôn sẻ hơn không chỉ trong sự nghiệp mà cả cuộc sống hàng ngày đó.
 • Cây Tùng La Hán như biểu tượng của người đàn ông hùng dũng vượt qua mọi bão táp phong ba. Biểu tượng cây tùng còn được nhiều người mệnh Mệnh ưa chuộng bởi mang lại nhiều may mắn và cải thiện phong thủy rất tốt.
 • Cây ngọc ngân và cây cọ dừa cũng là cây dành cho người mệnh mộc. Bạn có thể chọn cho mình một chậu cây có kích thước phù hợp với không gian cần trang trí nhé.

4. Tuổi Bính Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Những người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 và 2016 thuộc mệnh Hỏa. Vậy những người tuổi Bính Thân nên trồng cây gì.

Hình ảnh: Hoa cẩm tú cầu
Hình ảnh: Hoa cẩm tú cầu

Màu sắc được xem là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa đó là màu đỏ và hồng. Màu của lửa sẽ mang lại may mắn cho người mệnh này. Vì vậy bạn có thể chọn một số cây cảnh như:

 • Cây hồng môn rất hợp với người tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa. Cây hồng môn có sắc hồng, vừa có thể trồng trong đất và trồng thủy sinh. Bạn có thể đặt một chậu cây hồng môn trên bàn làm việc của mình để thấy sự khác biệt nhé.
 • Cây hoa trạng nguyên được xem là cây của sự thành đạt trong thi cử và học hành. Những người tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa nên đặt cây này trên bàn học hoặc bàn làm việc để đạt được kết quả cao trong công việc nhé.
 • Cây sen đá hồng cũng là một trong những gợi ý cây cảnh cho người tuổi Bính Thân nên trồng.

5. Tuổi Mậu Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Hình ảnh: Cây hoa anh thảo
Hình ảnh: Cây hoa anh thảo

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ nên thích hợp với màu nâu và màu vàng. Những cây dành cho người tuổi Mậu Thân đó là:

 • Cây Sen Đá nâu với sắc nâu cực kỳ phù hợp với ai sinh năm Mậu Thân có mệnh Thổ. Màu nâu là màu của đất, bổ trợ cho đất, tương sinh cho đất, giúp đất dồi dào dinh dưỡng hơn. Bạn có thể chọn cho mình một cây sen đá nâu đặt trên bàn hoặc ở cửa sổ nhé.
 • Cây Lưỡi Hổ vằn có sắc vàng hai bên lá cũng là lựa chọn dành cho người sinh năm Mậu Thân.

Ngoài ra, những người sinh năm này có thể chọn cây của mệnh Hỏa như cây trạng nguyên, cây hồng môn đều được. Tránh chọn cây của người mệnh Thủy vì đây là cây xung khắc, không tốt với người mệnh Thổ.

Hi vọng, thông qua bài viết này của Nhà đẹp biệt thự, bạn đã biết được thêm kiến thức về lựa chọn cây phong thủy tuổi Thân sao cho hợp mệnh với mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM