Cây phong thủy tuổi Tỵ – Tuổi Tỵ nên trồng cây gì hợp tuổi?

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tỵ
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Ngày nay, việc trồng cây cảnh không còn xa lạ đối với các gia đình Việt Nam. Từ không gian ngoại thất cho đến nội thất không thể thiếu vắng món đồ trang trí này. Tuy nhiên để giúp gia đình quý vị và các bạn đón thêm tài lộc, may mắn thì Nhà đẹp biệt thự xin giới thiệu các chọn cây phong thủy tuổi Tỵ. Những ai tuổi Tỵ thì đừng bỏ qua  bài viết này nhé!

1. Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Theo phong thủy người tuổi tân tỵ thuộc mệnh Kim nên khi chọn lựa cây trồng nên chọn những loại cây có màu trắng hoặc ghi sẽ thuộc Kim hoặc màu nâu vàng thuộc Thổ sẽ tương sinh với Kim nên rất tốt.

Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử - Cây phong thủy tuổi Tỵ
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Các loại cây hợp tuổi Tân Tỵ: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý,…

Ngoài những loại cây trên thì người tuổi Tân Tỵ cũng nên tránh chọn những loại cây có màu đỏ và xanh nước biển vì sẽ tương khắc với mệnh Kim của tuổi Tân Tỵ từ đó khiến gia đình lục đục và tài vận đội nón ra đi.

2. Tuổi Quý Tỵ – Mệnh Thủy – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Theo phong thủy những người tuổi Qúy Tỵ thuộc mệnh Thủy nên khi chọn cây cảnh trồng quanh nhà cần chú ý chọn những loại cây có màu xanh nước biển hoặc trắng vì đều là những màu tương sinh với Thủy nên sẽ rất tốt cho gia chủ giúp đón tài vận và may mắn cho gia đình.

Hình ảnh: Cây Tùng
Hình ảnh: Cây Tùng

Các loại cây hợp tuổi Quý Tỵ:  Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán).

Đồng thời khi chọn cây cũng tránh mua những cây cảnh có màu nau hoặc vàng hay xanh lá cây vì theo quan niệm phong thủy màu nâu vàng thuộc thổ mà thổ khắc thủy nên sẽ bị thất thoát tiền bạc và tài lộc không được dồi dào.

3. Tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Những người tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa theo phong thủy ngũ hành. Những màu sắc hợp với người tuổi này thường là màu xanh lá cây, màu đỏ. Chính vì thế khi chọn lựa cây cảnh nên chú ý chọn cây có màu sắc tương đồng với màu đỏ, xanh lá cây để giúp gia tăng thêm tài vận và may mắn cho gia chủ giúp công danh sự nghiệp thăng tiến gia đình hạnh phúc bình an.

Hình ảnh: Cây hồng môn
Hình ảnh: Cây hồng môn

Cây hợp tuổi Ất Tỵ: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc,…

Bên cạnh đó những loại cây không nên trồng là những cây có màu xanh nước biển, cây nâu vàng vì các màu này tương khắc với mệnh Hỏa nên không mang lại may mắn cho gia chủ sở hữu chúng.

4. Tuổi Đinh Tỵ – Mệnh Thổ – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Người Đinh Tỵ theo phong thủy thuộc mệnh Thổ nên những màu sắc hợp với người tuổi này là màu nâu vàng hoặc đỏ. Theo quan niệm thì màu nâu vàng thuộc thổ còn đỏ thuộc hỏa sinh Thổ nên rất có lợi sẽ giúp người tuổi Đinh Tỵ gặp nhiều may mắn an khang thịnh vượng.

Hình ảnh: Cây lưỡi hổ viền vàng
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ viền vàng

Cây hợp tuổi Đinh Tỵ: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân),…sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Ngoài ra người Tuổi Đinh Tỵ cũng nên tránh chọn lựa các loại cây có màu trắng, xanh lá cây vì tương khắc với mệnh Thổ khiến gia đình hao tốn của cải và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

5. Tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Theo phong thủy người tuổi Kỷ Tỵ, Những người này thuộc mệnh mộc nên khi chọn cây cảnh trồng nên chọn những cây có màu xanh lá cây, xanh nước biển sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn và gia đình an khang thịnh vượng.

Hình ảnh: Cây ngọc bích
Hình ảnh: Cây ngọc bích

Cây hợp tuổi Kỷ Tỵ: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,…

Bạn cũng cần tránh chọn mua cây cảnh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

Hy vọng, với các thông tin mà Nhà đẹp biệt thự chia sẻ trên đây sẽ là giải pháp cứu cánh cho bạn trong việc hấp thu lộc tài vào trong gia đình mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Lựa chọn cây phong thủy tuổi Tuất sao cho hợp phong thủy

Cây phong thủy tuổi Thìn – Tuổi Thìn hợp cây gì?