Chọn mua nhà chung cư cần lưu ý gì về Phong Thủy?

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Bạn cũng cần xem xét đến cả cửa sổ và ban công trước khi mua nhà chung cư
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Khi mua nhà chung cư, bạn chẳng thể định trước được hướng cũng như kiểu dáng của căn hộ và cũng rất khó để có thể sửa lại các mẫu mã bên trong cho thích hợp. Do vậy, trước khi mua nhà chung cư, bạn nên xem xét thật tỷ mỉ, kỹ lưỡng để hạn chế phạm phải những lỗi phong thủy tối kỵ dưới đây.

1. Địa điểm của tòa chung cư

Khi đầu tư tiền của vào căn hộ chung cư, gia chủ cần xem xét đến địa điểm mà tòa nhà đấy được xây dựng. Bạn nên chọn những nơi mà những tòa nhà không quá sát nhau, “minh đường” rộng. Đối nhà chung cư, minh trục đườngnhững khu vực trống trước mặt, thể là vườn cây xanh, công viên, hồ nước, tạo khoảng lùi và tầm nhìn phải tốt cho người ngoài khi tiếp cận.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần phải chú ý đến cửa ngõ của tòa nhà. Hãy chọn mua nhà chung cư có đường vào sạch sẽ, an toàn và được thiết kế đầy đủ ánh sáng.

2. Hướng tòa nhà

Hướng của tòa nhà cũng là 1 tiêu chí cũng rất quan trọng khi chọn mua nhà chung cư. Theo phong thủy, hướng của tòa nhà chung cư là hướng thẳng góc mặt cửa ra vào chính của tòa nhà ấy chứ chẳng phải hướng của các căn hộ. Gia chủ nên chọn một căn chung cư mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được nhiều ánh sáng và gió mát.

Hướng của tòa nhà cũng là một tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua chung cư
Hình ảnh: Hướng của tòa nhà cũng là một tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua chung cư

3. Vị trí, số tầng

Bạn nên chọn một căn hộ vị trí tầng nhà cao một chút để chịu ít sức ép hơn, lại đón được nhiều ánh sáng, tầm nhìn đẹp và lưu thông không khí bên trong cũng tốt hơn.

Tốt nhất, bạn nên tránh chọn mua nhà chung cư gần khu vực ồn ào, tấp nập người qua lại, đặc biệt là đối diện trực tiếp với cửa cầu thang máy hoặc cầu thang để đảm bảo sự yên ổn tĩnh, riêng tư cho gia chủ.

4. Ban công và cửa

Trong Phong Thủy, các dòng năng lượng chảy vào nhà cần yên ả, hạn chế xung đối và đột ngột, thế nên bạn hãy chọn những căn hộ cửa chính ở vị trí tốt để gia chủ đón được nhiều dòng vượng khí, hạn chế cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc cầu thang máy.

Mặt khác, khi chọn mua nhà chung cư, bạn cũng cần xem xét đến cả cửa sổ và ban công. Theo đó, cửa sổ trên tầng cao phải ngoại hình phù hợp, đảm bảo an toàn, sử dụng những loại cửa kính, trượt ngang sẽ hiệu quả hơn là cửa gỗ mở hay cửa sắt thông thường.

Bạn hãy hạn chế chọn mua nhà chung cư mà cửa chính đối diện thẳng cửa ra ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng của căn nhà bị thất thoát, không tụ lại được. Một căn hộ mà gần như các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên thì sẽ rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng cần xem xét đến cả cửa sổ và ban công trước khi mua nhà chung cư
Hình ảnh: Bạn cũng cần xem xét đến cả cửa sổ và ban công trước khi mua nhà chung cư

5. Bố trí không gian các phòng

Khu bếp và phòng khách: giả dụ phòng khách và khu bếp mà thể quan sát thẳng từ cửa chính vào thì sẽ khiến cho gia chủ luôn cảm thấy bất an và hao tán tài lộc. Có rất nhiều căn hộ chung cư hay mắc phải lỗi này. Để hóa giải, bạn thể dùng vách ngăn giữa phòng khách và bếp, sao cho cửa chính và bếp chẳng thể nhìn thông nhau. Ngoài ra, bạn cũng thể bài trí thêm ảnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.

Phòng ngủ: Gia chủ không nên chọn mua nhà chung cư cửa nhà tắm và giường ngủ đối diện nhau bởi sẽ gây tác động tới sức khỏe của người ngủ trong phòng. Trường hợp phòng ngủ thiếu vuông vắn, bị vát góc, bạn hãy kê thêm chậu cây hoặc đóng kệ tủ để che đi các khoảng bị lệch và tạo cân bằng khí tốt.

Phòng vệ sinh: Đối với những căn hộ với khu vệ sinh nằm ở chính giữa nhà là điều cực kỳ tối kỵ, làm cho gia chủ gặp rất nhiều bất lợi về sức khỏe.