Kỳ lân phong thủy là gì? Ý nghĩa, tác dụng của kỳ lân trong phong thủy

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Hình ảnh: Nguồn gốc của kỳ lân phong thủy
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Kỳ Lân phong thủy là một trong những sinh vật huyền thoại của Trung Quốc với đầu rồng, thân ngựa, vảy cá chép. Kỳ Lân mang tới điềm lành cùng năng lượng phong thủy mạnh mẽ và tốt lành giúp bảo vệ gia đình khỏi mọi tai ương. Kỳ lân rất trung thành với chủ sở hữu của nó và sẽ bảo vệ ngôi nhà ra khỏi những linh hồn xấu xa. Do đó, Kỳ Lân phong thủy có địa vị cao hơn những vật phẩm phong thủy khác. Do vậy, nếu như bạn chưa biết nguồn gốc, ý nghĩa, tác dụng thì hãy đọc ngay bài viết này của Nhà đẹp biệt thự nhé!

1. Nguồn gốc, truyền thuyết về loài kỳ lân phong thủy

Hình tượng con vật một sừng đã được tìm thấy trên một số con dấu từ văn minh lưu vực sông Ấn. Những kiến thức thời Trung cổ về loài sinh vật này bắt nguồn từ Kinh Thánh và những nguồn cổ xưa về những sinh vật giống lừa hoang dã, dê, hay ngựa. Trong các tác phẩm cổ điển của các học giả cổ đại, Kỳ lân được mô tả như một sinh vật có màu trắng và có vảy, 5 ngón chân trên mỗi bàn chân, sừng phủ đầy lông và đuôi giống như một con bò.

Hình ảnh: Nguồn gốc của kỳ lân phong thủy
Hình ảnh: Nguồn gốc của kỳ lân phong thủy

Kỳ lân cũng được mô tả như một sinh vật với cơ thể bao gồm năm màu đỏ, trắng, xanh, vàng và đen. Nó giữ danh hiệu ưu tú của tất cả các sinh vật có lông, có khả năng đi bộ trên cả mặt đất và mặt nước. Kỳ lân thường liên quan đến việc mang lại sự giàu có và may mắn cho mọi người. Đồng thời, nó cũng được biết đến là một người bảo vệ nhân từ, mang lại sự hòa hợp gia đình.

Tuy nhiên, hầu hết các truyền thuyết và câu chuyện trong văn học, hình ảnh Kỳ lân đều gắn với sự may mắn về đường con cái. Những bức tượng Kỳ lân thường có hình ảnh đứa bé cưỡi trên lưng Kỳ lân và cầm hoa sen trên tay. Điều này biểu thị cho sự sinh sôi nảy nở, ước mơ con đàn cháu đống. Vì vậy, những gia đình hiếm muộn con thường hay bày tượng Kỳ lân tống tử ở trong nhà.

Là một sinh vật hiện thân của Từ Tâm, đôi khi Kỳ lân cũng được sử dụng như một biểu tượng trong thực hành Phật giáo. Cũng có một khoảng thời gian con kỳ lân được thêu lên áo choàng của tòa án biểu tượng cho quyền lực và sự khôn ngoan.

2. Ý nghĩa và tác dụng của vật phẩm kỳ lân phong thủy

Theo quan niệm dân gian, Kỳ lân được cho là những người bảo vệ ở cổng thiên đàng, ngăn chặn mọi tệ nạn xâm nhập. Vào thời cổ đại, các hoàng đế vĩ đại của Trung Quốc đã giữ tượng Kỳ lân trên bàn của họ, cạnh những con tem và con dấu quan trọng. Chính vì lý do đó mà ngày nay, tượng Kỳ lân phong thủy được nhiều cơ sở lớn (như khách sạn và sòng bạc) sử dụng làm biểu tượng để tạo ra sự giàu có và thúc đẩy địa vị cao.

Hình ảnh: Ý nghĩa của kỳ lân phong thủy
Hình ảnh: Ý nghĩa của kỳ lân phong thủy

Với đầu rồng và thân ngựa (đôi khi được gọi là Ngựa Rồng), Kỳ lân là sự kết hợp độc đáo giữa những phẩm chất tốt nhất của cả hai loài động vật tốt lành này. Một số biểu tượng cao quý mà nó giữ trong phong thủy là sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng cao, ý thức cạnh tranh, phúc lợi và quyết tâm. Kỳ lân có đầu Rồng, giải phóng vũ trụ, quy tập sự thành công, cuộc sống lâu dài và trí tuệ. Vảy cá chép trên lưng của nó được cho là mang lại sự giàu có may mắn vào nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Kỳ lân là một con vật tuyệt vời bởi nhiều người tin rằng khi nhìn vào đôi mắt của nó, sinh vật này sẽ trao giải chủ sở hữu với một sự phong phú của niềm vui và sự may mắn. Nếu bạn giữ con vật tốt lành này trong nhà hoặc văn phòng của bạn, bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng từ sức mạnh bảo vệ của nó.

Tượng kỳ lân trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, sẽ bảo vệ ngôi nhà chống lại mọi hình thức xấu xa cố xâm nhập và phân tán những ảnh hưởng của ý định xấu từ hàng xóm. Nó sẽ làm trẻ hóa dòng chảy của các nguồn năng lượng, thay thế năng lượng tiêu cực bằng tích cực. Thêm vào đó, một đôi Kỳ Lân trong nhà biểu tượng cho việc gia đình bạn sẽ được chào đón những đứa trẻ khỏe mạnh.

Hi vọng, với các thông tin mà chúng tôi – Nhà đẹp biệt thự cung cấp trên đây, quý vị và các bạn đã có thêm kiến thức về món vật phẩm phong thủy này.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tư vấn phong thủy: Kiến thức cơ bản về Phong Thủy nhà ở

Tỳ Hưu Phong Thủy – Những điều cấm kỵ cần lưu ý khi sử dụng