Lưu ý phong thủy phòng bếp và phòng ăn khi thiết kế liền nhau

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Lưu ý Phong Thủy phòng bếp và phòng ăn khi thiết kế liền nhau
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Ngày nay, không ít gia đình thường thiết kế phòng bếp và phòng ăn liền với nhau, đặc biệt là đối với các căn hộ chung cư. Vậy nhưng, theo phong thủy, nếu như khu vực phòng bếp không được ngăn nắp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và gây ra việc ăn uống không còn ngon miệng nữa. Ngoài ra, phòng bếp và phòng ăn cũng không nên bố trí gần cửa ra vào. Nếu không sức khỏe và tiền bạc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng vô cùng lớn.

Nếu như không thể bố trí khác được, bạn hãy giải quyết bằng phương pháp treo 1 tấm mành thưa để giúp ngăn tầm mắt của người đi vào nhưng người trong phòng ăn vẫn quan sát được bên ngoài. Mặt khác, bạn cũng thể treo 1 quả cầu thủy tinh tính tượng trưng để thay thế cho tấm rèm trên.

Ngoài ra để tạo ra một bữa ăn ngon, tiêu hóa tốt, phòng ăn cần sự tương đối tĩnh lặng. Không những thế, nếu như bạn thiết kế phòng bếp và phòng ăn gần cửa ra vào thì trong khi bữa ăn sẽ rất dễ bị tác động từ những yếu tố bên ngoài gây ức chế về tâm sinh lý, cản trở đến việc tiết dịch vị. Từ đó sẽ làm cho bữa ăn trở nên căng thẳng cũng như ảnh hưởng rất lớn đến việc tiêu hóa.

Lưu ý Phong Thủy phòng bếp và phòng ăn khi thiết kế liền nhau
Hình ảnh: Lưu ý Phong Thủy phòng bếp và phòng ăn khi thiết kế liền nhau

Để hạn chế bớt ảnh hưởng của những tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài, bạn hãy treo 1 tấm rèm ngăn cách. Trong việc thiết kế phòng bếp và phòng ănkhi sắp xếp chỗ ngồi, người chủ gia đình phải được ngồi ở vị trí quay mặt ra cửa. Theo phong thủy, việc sắp đặt chỗ ngồi cũng có những cơ sở khoa học nhất định bởi người chủ gia đình hoặc vị khách danh dự là đối tượng quan trọng nhất trong bữa ăn cần được tôn trọng. Hơn nữa, ở vị trí đối diện với cửa ra vào giúp người ta quan sát được các diễn biến bên ngoài để không bị thụ động khi người đột ngột bước vào giữa bữa ăn.

Gia đình bạn sở hữu phòng bếp và phòng ăn đa dạng, thoáng đạttốt nhất. Giả dụ phòng có phần chật hẹp, chỉ với 1 cửa ra vào và không có cửa sổ nào khác thì nên treo gương cả bốn mặt tường. Phong thủy học cho rằng, gương chiếu tượng trưng cho sự tăng thêm bát đĩa, của cải. Thế nhưng, phương pháp này chỉ áp dụng với phòng ăn độc lập. Còn phòng bếp và phòng ăn liền nhau thì không nên lắp gương kính để tránh hỏa hoạn hoặc những tai nạn ngoài ý muốn.