Một số lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Hình ảnh: Một số lưu ý trong quá trình sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, sự may mắn. Nếu như trong công việc của bạn chưa được hanh thông, thuận lợi, hãy tham khảo cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy cũng như là một số lưu ý để thúc đẩy sự nghiệp của bạn nhé!

1. Mẹo sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy mà bạn nên biết

1.1. Chọn hướng tốt cho bàn làm việc

Theo phong thủy, một văn phòng làm việc có vị trí tốt khi có bàn làm việc dựa vào bức tường vững chãi, bên trái là cửa sổ mở ra ngoài, đủ ánh sáng, gió mát. Ngoài ra, nếu bạn có ý định sử dụng một số đồ vật để trên bàn làm việc thì nên biết cách bố trí hài hòa vừa giúp phát huy được tài năng lại có thêm nhiệt huyết với công việc.

1.2. Chọn chỗ ngồi có thể thấy cửa ra vào

Mẹo thứ hai trong cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy là nên chọn chỗ đặt bàn ở nơi có thể nhìn thấy cửa ra vào. Trường hợp góc làm việc ở vị trí không thuận lợi, hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn sao cho có thể phản chiếu được hình ảnh cửa ra vào.

1.3. Luôn giữ không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ – Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Hình ảnh: Luôn giữ không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ
Hình ảnh: Luôn giữ không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Sự di chuyển của luồng khí xung quanh bàn làm việc là yếu tố mà phong thủy rất chú trọng. Sự bừa bộn của đồ đạc, những chồng hồ sơ lộn xộn trên bàn hay trong tủ lưu trữ cũng tác động đến luồng di chuyển của khí. Vì thế, nếu muốn phòng làm việc thu có nhiều vượng khí, bạn nên hoàn thành hết các công việc tồn đọng, ưu tiên phân loại và giải quyết những việc này vì sự bừa bộn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng hoặc tiến độ công việc.

1.4. Chọn vị trí ngồi khi vào họp – Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Mỗi khi tham dự các cuộc họp, để luôn tỉnh táo và tiếp thu tốt bạn nên chọn chỗ ngồi phù hợp. Trong đó, vị trí ngồi ở hướng Tây-Bắc đối diện hướng Đông-Nam được cho là thuận lợi với việc lãnh đạo và đưa ra các quyết định quan trọng. Trong khi đó, với vị trí ngồi ở hướng ngược lại, bạn sẽ nhận được hỗ trợ trong giao tiếp và trình bày.

Trường hợp không thể xác định được phương hướng trong phòng họp thì bạn cũng nên chọn vị trí ở chỗ xa nhất trong phòng nhưng vẫn nhìn thấy cửa ra vào. Khi tham dự phỏng vấn, thường chỗ ngồi của bạn đã được chỉ định sẵn, bạn cũng nên điều chỉnh ghế để góc nhìn có thể bao quát được cửa ra vào.

1.5. Đặt các loại cây phong thủy đẹp, hợp mệnh trên bàn

Hình ảnh: Đặt các loại cây phong thủy đẹp, hợp mệnh trên bàn
Hình ảnh: Đặt các loại cây phong thủy đẹp, hợp mệnh trên bàn

Một số nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp tăng cường sự sáng tạo cũng như năng suất làm việc của con người, từ đó rút ngắn quãng đường dẫn tới thành công. Một số loại cây có dáng đẹp, thích hợp với môi trường văn phòng bạn có thể chọn là cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên…

2. Một số lưu ý trong quá trình sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

  • Không đặt bàn làm việc ngay bên dưới xà nhà (với văn phòng có xà nhà nâng trần). Ở vị trí này, người ngồi làm việc luôn có cảm giác áp lực. Mặt bàn làm việc nên bố trí ngược hướng với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch (nếu có) gần văn phòng.
  • Không đặt bàn làm việc ở vệ trí tiếp giáp hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh.
  • Không đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa chính, mép bàn bên phải không áp sát vào tường; chọn ghế ngồi kích thước vừa phải, có chỗ đặt tay và chỗ dựa; không để giấy trắng trên mặt bàn.
Hình ảnh: Một số lưu ý trong quá trình sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy
Hình ảnh: Một số lưu ý trong quá trình sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy
  • Không đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ hành lang. Cửa sổ là nơi thu nạp các luồng khí cả tốt và xấu, nhưng thường các cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp những tạp khí không tốt vì người qua lại nhiều. Trường hợp không thể dời được bàn làm việc sang vị trí khác, bạn nên dùng rèm cửa để giảm bớt các ảnh hưởng từ bên ngoài.
  • Đối với những người thường xuyên ngồi trong văn phòng làm việc đó là đặt một bát nước nhỏ có thả vài lá cây bạc hà, nó sẽ đem đến hương thêm dễ chịu, làm cho tinh thần sáng khoái từ đó giúp bạn giải quyết tốt công việc, thành công hơn trong sự nghiệp.

Trên đây là những mẹo hay mà Nhà đẹp biệt thự đã tổng hợp tới bạn để giúp bạn có thể sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy để tăng vượng khí, thúc đẩy sự nghiệp phát triển mạnh hơn.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Phong thủy cầu thang: Nguyên tắc thiết kế giúp đem vận may vào nhà

Các nguyên tắc phong thủy nhà ở mà bạn cần lưu ý khi xây dựng