Phong Thủy nhà vệ sinh và những điều bạn cần tránh

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Bí quyết bài trí Phong Thủy nhà tắm để tránh điềm dữ
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Theo phong thủy nhà vệ sinh cho hay, đây chính là nơi thường xuyên tích tụ những nguồn năng lượng âm, trong đó hướng đặt bồn cầu là nhân tố ảnh hưởng nhiều nhất. Vì thế, gia chủ cần tham khảo các gợi ý Phong Thủy nhà vệ sinh như cách đặt bồn cầu tại những vị trí, hướng đặt thật phù hợp nhằm tránh bị các nguồn năng lượng xấu, ô uế này ảnh hưởng đến chất lượng của sống của mình.

1. Vị trí đặt bồn cầu – Phong Thủy nhà vệ sinh

Vị trí đặt bồn cầu sẽ là nơi uế khí được sản sinh nhiều nhất
Hình ảnh: Vị trí đặt bồn cầu sẽ là nơi uế khí được sản sinh nhiều nhất

Theo các thầy Phong Thủy, bạn không nên đặt bồn cầu đối diện thẳng với cửa phòng vệ sinh. Bởi theo cách bố trí này rất dễ khiến cho gia chủ bị thất thoát tiền bạc. Cùng với đó, cánh cửa phòng vệ sinh cũng phải đặt vuông góc và cách xa so với vị trí của bồn cầu. Dù nhà vệ sinh nhỏ, hẹp tới mấy thì bạn cũng không nên đặt bồn cầu đối diện với cửa phòng vệ sinh.

2. Hướng đặt bồn cầu – Phong Thủy nhà vệ sinh

Theo phong thủy nhà ở, bạn tuyệt đối không nên đặt bồn cầu quay về hướng Nam bởi hướng này thuộc hành Hỏa trong ngũ hành. Nếu như bạn đặt hướng bồn cầu về hướng Nam thì rất có thể gia đình bạn gặp khá nhiều bất trắc do hai yếu tố Nước và Lửa xảy ra xung đột với nhau.

Có thể bạn quan tâm: Tra cứu thước lỗ ban Online sao cho căn nhà luôn hợp Phong Thủy

3. Hạn chế đặt bồn cầu ở đầu giường ngủ – Phong Thủy nhà vệ sinh

Phong Thủy nhà vệ sinh cấm kỵ việc đặt tiếp giáp với đầu giường ngủ
Hình ảnh: Phong Thủy nhà vệ sinh cấm kỵ việc đặt tiếp giáp với đầu giường ngủ

Bạn cần tuyệt đối tránh đặt bồn cầu tại vị trí áp sát bức tường mà bên kia là đầu giường ngủ. Để tránh việc mỗi khi có người sử dụng WC sẽ gây ra tiếng ồn và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Lâu dần sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, đau đầu, không tốt cho hệ thần kinh.

4. Đậy kín nắp bồn cầu bỗng nhiên dùng – Phong Thủy nhà vệ sinh

Khi bạn không sử dụng nhà vệ sinh, bạn nên đậy kín nắp bồn cầu để tránh cho những nguồn năng lượng xấu tràn ra và xâm chiếm lấy ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đóng chặt cửa nhà vệ sinh lại để có thể ngăn chặn tà khí di chuyển vào bên trong nhà.

Việc đóng nắp bồn cầu cũng giúp giảm độ ẩm, mùi hôi và vi khuẩn từ nhà vệ sinh tràn vào trong nhà. Nếu bạn không chú ý đến các vấn đề này thì rất có thể sẽ bị các tác động tiêu cực này ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm: 10 mẫu thiết kế biệt thự nha vườn với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau

5. Hạn chế đặt bồn đối diện thẳng giường ngủ – Phong Thủy nhà vệ sinh

Vị trí đặt bồn cầu kỵ nhất đặt thẳng với giường ngủ
Hình ảnh: Vị trí đặt bồn cầu kỵ nhất đặt thẳng với giường ngủ

Theo phong thủy, bạn tuyệt đối không được đặt bồn cầu ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ bởi điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người ngủ trong phòng. Đặc biệt đối với những căn phòng có nhà vệ sinh khép kín, bạn càng cần phải chú ý đến vấn đề này.

6. Bồn cầu không nên đặt gần bếp nấu – Phong Thủy nhà vệ sinh

Tuyệt đối không đặt bồn cầu giáp với bức tường đặt bếp nấu ăn
Hình ảnh: Tuyệt đối không đặt bồn cầu giáp với bức tường đặt bếp nấu ăn

Gia chủ cần lưu ý rằng, bồn cầu không được đặt ở vị trí sát bức tường với bếp gas. Trong phong thủy, Lửa và Nước là 2 nhân tố đối lập, do đó chúng ta bố trí công năng 2 căn phòng này quá gần nhau sẽ gây ra các luồng năng lượng không tốt ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa của mọi người trong nhà.