Thiết kế giếng trời như thế nào để đem lại tài lộc cho gia chủ

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Thiết kế giếng trời nên được đặt theo phương thẳng đứng
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Thiết kế giếng trời có thể đặt ở trung tâm, khu bếp, phía sau hay được đặt ngay cạnh cầu thang của căn nhà. Nếu diện tích nhà rộng rãi thì sẽ được đặt ở trung tâm căn nhà hoặc ở cầu thang nhưng không bao giờ được đặt ở phía trước ngôi nhà. Thiết kế giếng trời với mục đích chính là để tạo khí lưu thông nên nếu chúng ta đặt giếng trời ở khu vực đằng trước sẽ làm chặn khả năng luân chuyển các luồng khí tốt vào trong nhà.

Nếu căn nhà của bạn là căn nhà ống, nhà phố, hay nhà lô liền kề thì thiết kế giếng trời chính là giải pháp tối ưu nhất để tăng cường khả năng hấp thụ ánh sáng, khí lưu thông từ bên ngoài vào cũng như tạo nên không gian xanh, thoáng đãng cho căn nhà của bạn.

Bạn đọc quan tâm

Thiết kế giếng trời nên được đặt theo phương thẳng đứng
Hình ảnh: Thiết kế giếng trời nên được đặt theo phương thẳng đứng

Trong Phong Thủy thì việc thiết kế giếng trời còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu vượng khí cũng như loại bỏ các khí xấu còn tồn đọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, việc bố trí khu vực giếng trời một cách khoa học cần phải tuân theo một số yếu tố Phong Thủy sau.

Giếng trời nên được đặt theo phương thẳng đứng, tránh thiết kế theo kiểu tiếp điểm ánh sáng bởi vì phương án này không tốt cho căn nhà của bạn do phải sử dụng gương.

Bạn đang quan tâm: Tra cứu Phong Thủy theo năm sinh, giới tính và hướng nhà

Các vị trí tại trung tâm nhà, bếp, cầu thang hay là phía sau nhà thì bạn đều có thể thiết kế giếng trời. Nếu như căn nhà của gia đình bạn rộng rãi thì có thể đặt ngay ở trung tâm căn nhà hoặc ở cầu thang nhưng không được phép đặt ở phía trước nhà. Bởi vì việc tạo ra giếng trời với mục đích chính là để tạo khí lưu thông nên nếu chúng ta đặt giếng trời ở khu vực đằng trước sẽ làm chặn khả năng luân chuyển các luồng khí tốt vào trong nhà.

Thiết kế giếng trời nên được kèm theo hệ thống cây xanh, nước ở phía bên dưới
Hình ảnh: Thiết kế giếng trời nên được kèm theo hệ thống cây xanh, nước ở phía bên dưới

Thiết kế giếng trời sao cho hợp Phong Thủy nhất thì chúng ta nên đặt ở các cung tốt như cung tài lộc, thiên mạng. Giếng trời thì thường được thiết kế không có cửa vì vậy bạn cần tránh đặt ở hướng bắc của ngôi nhà.

Nếu như căn nhà của gia đình bạn không được vuông vức thì nên bố trí khu vực giếng trời ở những góc thừa. Ngoài việc biến ngôi nhà trở nên cân đối, đẹp mắt hơn thì về Phong Thủy việc thiết kế giếng trời còn có tác dụng đó chính là giúp cân bằng, hóa giải những khu vực sát khí thường hay tích tụ trong căn nhà của bạn.

Bạn đang quan tâm: 【Thước Lỗ Ban Chuẩn 】 | Tra thước lỗ ban theo phong thủy – KataHome

Ngoài ra, hệ thống khu vực giếng trời nên bố trí hệ thống cây xanh, tiểu cảnh có nước. Nếu bạn đặt khu vực giếng trời ở đằng sau nhà thì bạn nên thiết kế một bể cá hoặc đài phun nước ở ngay phía dưới nhưng vẫn phải tạo được sự luân chuyển. Bởi vì nước sẽ đem lại sự mềm mại về Phong Thủy cũng như mang lại một bầu không khí tươi mát tràn ngập toàn bộ ngôi nhà.

Nếu bạn thiết kế giếng trời quá rộng hoặc đúng hướng nắng thì nên che bớt đi 1 phần ánh sáng vào trong nhà. Dù giếng trời giúp hấp thụ ánh sáng cũng như giúp lưu thống không khí nhưng nhiều quá sẽ mất cân bằng, không tốt trong Phong Thủy.