Thiết kế văn phòng cần tuân theo những nguyên tắc Phong Thủy nào?

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Thiết kế văn phòng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nào?
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Để đón tài lộc suốt năm, các công ty cần chú ý đến cách sắp xếp, bố trí, thiết kế văn phòng cần tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy sau:

1. Thiết kế bàn thờ Thần tài đúng cách

Trong phong thủy thiết kế văn phòng, Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài” tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm ăn của một cá nhân hoặc doanh nghiệp ngày càng phát đạt. Việc bày trí bàn thờ thần tài đúng phương pháp sẽ giúp cho việc làm ăn được tiện lợi và luôn được hanh thông.

Bàn thờ Thần tài nên đặt ở những vị trí thông thoáng, ở nơi mọi người ra vào đều thể nhìn thấy được. Cùng với đó, trong quá trình thiết kế văn phòng thì bàn thờ thần tài phải chỗ tọa chắc chắn, vì thế lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ vững chắc. Mặt khác, bàn thờ Thần tài phải tiếp âm (ở dưới đất). Lưu ý, trước mặt bàn độc phải quang, sạch sẽ mới đón được nhiều tài lộc.

2. Bàn ghế trong văn phòng cần đảm bảo 4 nguyên tắc

Theo phong thủy, hầu hết bàn làm việc trong văn phòng phải dựa sát tường hoặc kê sát vào nhau để không tạo ra được những khe hở. Quan trọng là phải đảm bảo 4 nguyên tắc sau: Phía trước rộng rãi, đằng sau chắc chắn, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Thế nhưng, trên thực tế, tại 1 số văn phòng số lượng viên nhiên quá nhiều thì rất khó để có thể thiết kế văn phòng như đã nói ở trên. Do đó, bạn thể kê bàn ghế làm việc theo hướng phù hợpáp dụng các cách thức hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Thiết kế văn phòng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nào?
Hình ảnh: Thiết kế văn phòng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nào?

3. Vị trí phòng làm cho việc của sếp

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của chủ doanh nghiệp, công ty nên sắp đặt ở vị trí yên ổn tĩnh, tách biệt với khu các nhân viên khác và nhất là không được đặt gần cửa ra vào. Chỗ tốt nhất khi thiết kế văn phòng đặc biệt là phòng làm việc của sếp sẽ ở vị trí trong cùng ở văn phòng, nơi được ví như người đứng đằng sau để “điều binh khiển tướng”.

Tuy nhiên, để giảm thiểu tổn khí, tạo cảm giác mỏi mệt trong phòng làm cho việc của sếp, thì nên hạn chế bố trí cửa chính trong văn phòng đối diện với cửa sổ. Hơn nữa, khi thiết kế văn phòng thì cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, không được để hai cửa nằm trên cùng 1 góc và không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

4. Bài trí vật phẩm chiêu tài, hút lộc

Chủ công ty, doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc các đồ vật phong thủy giúp cho công việc làm ăn luôn được hanh thông như đĩa ngọc thạch anh, ngựa, thuyền mạ vàng, rùa đầu rồng… Chúng sẽ giúp mang đến cát khí, sự hưng vượng, đồng thời còn giúp xua được tà khí, tạo mối quan hệ rộng rãi cho chủ nhân, được nhiều quý nhân phù trợ trong việc buôn bán, giảm thiểu kẻ tiểu nhân và vận hạn không đáng có.

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ về cách thiết kế văn phòng hợp phong thủy. Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo!