Tìm hiểu phong thủy nhà bếp mang đến may mắn và tài lộc

Tin tức nhà đẹp

Tìm hiểu phong thủy nhà bếp mang đến may mắn và tài lộc
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Trong thực tế từ xưa tới nay ông cha ta luôn quan niệm rằng phong thủy có tốt đẹp thì mới có thể mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Đối với việc quan trọng như làm nhà thì đây chính là yếu tố mà gia chủ không thể bỏ qua. Tuy nhiên trong thực tế vì nhiều yếu tố mà vấn đề này thường bị bỏ qua nên nhadepbietthu.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn  về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. 

1. Lỗi thường gặp giữa phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh 

1.1 Bố trí bếp đối diện nhà vệ sinh

Bố trí bếp đối diện nhà vệ sinh
Bố trí bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là khu vực sản sinh ra nhiều uế khí không tốt lành còn phòng bếp lại có Táo Quân canh giữ nên nếu để bếp đối xứng với nhà vệ sinh sẽ phạm vào tội bất kính. Bếp là thuộc về hành Hỏa còn nhà vệ sinh thì thuộc về hành Thủy – nước lửa xung khắc với nhau tạo nên sự ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sức khỏe của gia đình.

Về khoa học thì nhà vệ sinh thường ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại nên tuyệt đối không đặt gần với chỗ nấu nướng của gia đình. Bởi khi hai cửa đối diện có thể gây nên ra bệnh về tiêu hóa, cho mọi người. Đồng thời chúng ta cần bố trí hợp lý các vận dụng trong gia đình thật gọn gàng ngăn lắp. Khắc phục thì bạn có thể sơn đỏ cửa nhà vệ sinh và thường xuyên đóng kín cửa để phong ấn các uế khí.

1.2 Phòng bếp và nhà vệ sinh không được bố trí ở giữa trung tâm nhà

Thông thường ở giữa căn nhà của chúng ta mà bếp và nhà vệ sinh tọa lạc thì sẽ gây ra rất nhiều bất tiện của cả gia đình.Từ việc sắp xếp các vật dụng trong nhà sẽ không theo một hệ thống logic nội thất của căn nhà gây ảnh hưởng xấu đến các trường khí lưu thông trong ngôi nhà, theo phong thủy thì đây cũng là một thế cần phải tránh.

Những nguồn năng lượng tốt lành có thể bị thiêu đốt bởi hỏa khí trong bếp. Vì vậy tại trung tâm của ngôi nhà nếu không phải là phòng khách thì chỉ nên bố trí một hệ sảnh tạo thêm khoảng không gian thoáng đãng để mang lại điều nhiều may mắn, tốt lành.

 1.3 Nhà bếp không nên đặt cạnh nhà vệ sinh

Nhà bếp không nên đặt cạnh nhà vệ sinh
Nhà bếp không nên đặt cạnh nhà vệ sinh

“Thủy hỏa xung khắc”  đây là một điều cơ bản trong phong thủy. Theo thường lệ thì nhà vệ sinh luôn có nước, nhà bếp thường có lửa vì vậy nếu đặt cạnh nhau là không tốt. Cũng có thể thiết kế chung tường nhưng lại khiến ngôi nhà bị uế khí ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của con người.

Tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép thay đổi thì bạn có thể làm giảm bớt đi tác động xấu như là: cửa nhà vệ sinh luôn luôn đóng.Bằng cách này sẽ giúp các uế khí và năng lượng xấu ở nơi đây không thoát ra ngoài ra lan tỏa vào căn bếp của gia đình. Và có thể sơn hai màu tường khác nhau.

2. Một số lưu ý khi bố trí phong thủy bếp và nhà vệ sinh

Luôn luôn sử dụng quạt thông gió khi nấu ăn để giúp các luồng khí được lưu thông  xua tan các mùi dầu mỡ giúp không khí trong lành hơn. Thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn mùi hôi và vị khuẩn từ nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy của ngôi nhà.

Như vậy, qua bài viết trên đây các bạn sẽ tham khảo các thông tin về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ giúp bạn có thể đưa ra phương án bố trí phù hợp mang đến nhiều may mắn, tài lộc, tốt lành và sự bình yên cho gia đình của mình.

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM