Tổng hợp các lỗi Phong Thủy khó mang lại tài lộc viên mãn

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Lỗi Phong Thủy điển hình khi thiết kế nhà là không có ban công
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Khi sắm một căn nhà mới, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là lưu ý tới mặt phong thủy của căn nhà đó. Gia chủ cần giảm thiểu các lỗi Phong Thủy sau để tránh việc khó tụ được tài lộc cho gia đình mình.

1. Căn nhà không có ban công

Việc một căn nhà không được thiết kế ban công chính là lỗi Phong Thủy đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới. Đây cũng được coi là một trong những lỗi thiết kế nhà ở điển hình gây ảnh hưởng tới tổng thể Phong Thủy của toàn bộ căn nhà. Bởi không ban công thì phòng ngủ không được tiếp thêm nguồn ánh sáng tự nhiên cũng như mang lại một không gian thoáng đãng cho gia chủ khi sử dụng. Như vậy có nghĩa là không gian bên trong căn nhà sẽ trở lên u ám, không khí bí bách từ đó sẽ bị tích tụ âm khí… ảnh hưởng xấu đến người sử dụng.

Lỗi Phong Thủy điển hình khi thiết kế nhà là không có ban công
Hình ảnh: Lỗi Phong Thủy điển hình khi thiết kế nhà là không có ban công

2. Hành lang quá hẹp và dài

Đối với một số kiểu nhà: nhà phố, nhà lô, nhà liền kề,… có quá nhiều phòng vì thế mà diện tích để thiết kế hành lang có phần tiết kiệm thành ra đây cũng là một lỗi Phong Thủy khiến bạn phải lưu tâm khá nhiều.

Việc thiết kế hành lang chỉ là một không gian phụ dẫn từ phòng này sang phòng khác nhưng nếu thiết kế quá nhỏ hẹp sẽ khiến cho việc lưu thông vận khí, tài vận cho gia chủ có phần không được tốt. Tuy nhiên, kết hợp với lỗi Phong Thủy này cùng với việc trang hoàng hành lang quá rườm rà với nhiều đồ nội thất như đồng hồ, đèn treo, ảnh,… vừa tạo cảm giác bí bách, giảm tính thẩm mỹ cũng như là lãng phí tiền bạc.

Gợi ý cho bạn đọc: Xu hướng thiết kế nhà ở đẹp năm 2018 sao cho hợp Phong Thủy

Hành lang thiết kế nhỏ hoặc quá hẹp sẽ gây ra lỗi phong thủy cho căn nhà
Hình ảnh: Hành lang thiết kế nhỏ hoặc quá hẹp sẽ gây ra lỗi phong thủy cho căn nhà

3. Nhà ống dài, hẹp

Tất cả các căn nhà ống đó chính là mặt tiền khá nhỏ nhưng chiều dài lại khá lớn khiến cho việc bố trí công năng các căn phòng, hành lang, cầu thang,, tạo không gian thoáng đãng… trở lên khá khó khăn. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến không gian sống mà còn tới khả năng đón ánh sáng mặt trời và độ thông gió cho căn nhà.

Theo Phong Thủy, đây là kiểu nhà rất dễ bị lỗi Phong Thủy nếu không được chú ý và khiến cho việc khó có thể tụ tài lộc nhưng lại rất dễ tích tụ âm khí nặng. Nếu bạn ở lâu sẽ có thể gây tổn hại đến sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Bởi vậy, gia chủ cần phải cải tạo lại không gian sống của mình thông qua việc nhờ đến đội ngũ kiến trúc sư lâu năm, nhiều kinh nghiệm để xử lý các vấn đề này.

Gợi ý cho bạn đọc: 25 mẫu thiết kế biệt thự hợp Phong Thủy dành cho các chủ đầu tư

Kiểu nhà ống, dáng dài, hẹp khó tụ tài lộc, dễ tụ âm khí
Hình ảnh: Kiểu nhà ống, dáng dài, hẹp khó tụ tài lộc, dễ tụ âm khí

4. Vị trí đặt bếp và phòng vệ sinh quá gần nhau

Theo Phong thủy Phương Đông, bếp sẽ tượng trưng tài vận bởi vì Lửa thuộc mệnh Hỏa theo ngũ hành. Trong khi đó, phòng vệ sinh là nơi có nhiều nước nên được xếp vào mệnh Thủy trong ngũ hành. Vì vậy mà gia chủ xếp 2 căn phòng công năng này quá gần nhau sẽ gây ra lỗi Phong Thủy khá trầm trọng khiến cho gia đình có nhiều xung đột, vướng mắc về tài lộc bởi Thủy – Hỏa tương xung. Mặt khác, việc sắp xếp 2 căn phòng này quá gần nhau sẽ gây ra sự bất tiện trong quá trình sinh hoạt chung của mọi người từ đó cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng an toàn thực phẩm, sức khỏe của cả gia đình.