Treo đồng hồ trong nhà và những điều cấm kỵ nên tránh

Phong thủy / Tin tức nhà đẹp

Gia chủ không nên treo đồng hồ trong nhà ở khu vực phòng ngủ đặc biệt là đầu giường
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Rất nhiều gia đình thiết kế đồng hồ treo tường ngoài việc biết chính xác thời gian mà còn để trang trí nội thất cho ngôi nhà hoặc căn phòng mình đang ở. Nhưng nếu bạn treo đồng hồ trong nhà phạm các điều cấm kỵ phong thủy sau rất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, vận mệnh của cả gia đình.

1. Màu sắc, chất liệu và hình trạng của đồng hồ

Với các không gian cần nguôn năng lượng âm yên tĩnh và thanh bình như phòng ngủ, thì việc lựa chọn đồng hồ hình vuông là chọn lựa thích hợp nhất. Trong khi, đồng hồ hình tròn lại phù hợp với phòng khách vì nơi đây là không gian cần nguồn năng lượng dương. Phong thủy học cho rằng, treo đồng hồ trong nhà được làm bằng kim loại thì nên đặt ở phía Tây hoặc Bắc, chất liệu gỗ nên đặt ở góc Đông và Nam.

Treo quá nhiều đồng hồ sẽ khiến cho môi trường sống bị hỗn loạn không tốt cho Phong Thủy
Hình ảnh: Treo quá nhiều đồng hồ sẽ khiến cho môi trường sống bị hỗn loạn không tốt cho Phong Thủy

2. Số lượng đồng hồ treo trong nhà

Theo phong thủy, treo đồng hồ trong nhà sẽ tượng trưng cho bầu trời. Bởi vậy, gia chủ không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà để tránh gây ra sự không ổn định cho môi trường, mang đến những rắc rối ko đáng .

Đề xuất cho bạn đọc: 10 điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở mà bạn cần phải tránh

Nếu mỗi phòng đều cần treo đồng hồ trong nhà, bạn chỉ nên chọn một chiếc lớn treo tường ở phòng khách và còn lại các phòng thì dùng đồng hồ để bàn.

* Lưu ý: Số lượng đồng hồ trong nhà không nên vượt quá 4 cái.

3. Các lưu ý khi treo đồng hồ trong nhà

– Tuyệt đối không treo đồng hồ ngay trên ghế sofa bởi nó sẽ tác động không tốt đến sức khỏe của những người ngồi trên ghế.

Với một không gian nhỏ thì bạn không nên treo đồng hồ trong nhà với kích thước quá lớn vì sẽ tạo nên sự bí bách cho người dùng bởi tiếng động của đồng hồ còn gây ra các sức ép vô cùng kinh khủng, đặc biệt là về ban đêm.

Gia chủ không nên treo đồng hồ trong nhà ở khu vực phòng ngủ đặc biệt là đầu giường
Hình ảnh: Gia chủ không nên treo đồng hồ trong nhà ở khu vực phòng ngủ đặc biệt là đầu giường

Đề xuất cho bạn đọc: Những điều cần biết khi lựa chọn hướng nhà sao cho hợp Phong Thủy

Không treo đồng hồ trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc vì rất dễ gây cho gia chủ những suy nghĩ tiêu cực, tạo cảm giác bức bối, stress. Trong trường hợp bắt buộc, bạn nên chú ý về hướng treo đồng hồ trong nhà sao cho thích hợp với phong thủy gia chủ, tránh việc treo đồng hồ trên đầu giường.

Không để mặt đồng hồ quay vào bên trong nhà, nên để quay ra hướng ban công. Trong lúc cả nhà đi vằng thì căn phòng vẫn tràn đầy sức sống vì đồng hồ vốn là vật động chứ không tĩnh.

Không nên treo đồng hồ trong nhà ở khu vực đối diện với cửa sổ và cửa ra vào. Bởi vì đồng hồ thỉnh thoảng cũng có chức năng như gương. Khi đặt đối diện với cánh cửa sẽ gây nên cảm giác hỗn loạn và thấy thời gian trôi rất nhanh, đồng thời còn tạo sức ép trong bạn.

Tránh treo đồng hồ trong nhà hướng vào các thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái. Nếu để như vậy sẽ khiến cho tinh thần của gia chủ dễ bị ức chế và bực bội.