Tư vấn thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng hiện đại nhất năm 2021

Tin tức nhà đẹp

Tư vấn thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng hiện đại nhất năm 2021
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Một số gia đình có mặt tiền rộng thường đặt trụ sở công ty ngay tại ngôi nhà của mình. Một số khác có ý định cho thuê mặt bằng nên đã lên ý tưởng thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng. Vậy, trong kiến trúc xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng có điểm gì khác biệt so với nhà ở thông thường. Cần lưu ý những gì cho công trình xây dựng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nhà đẹp biệt thự để biết thêm chi tiết nhé!

Cần có tầng hầm/tầng trệt để làm nơi gửi xe khi thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng

Một số gia đình có mặt tiền rộng thường đặt trụ sở công ty ngay tại ngôi nhà
Một số gia đình có mặt tiền rộng thường đặt trụ sở công ty ngay tại ngôi nhà

Khi tiến hành xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng thì cũng phải tính đến phương án là số lượng người ra vào khu nhà có thể lên tới vài chục thậm chí là đến hàng trăm người mỗi ngày. Cho nên, cần phải có nơi để lưu giữ, bảo quản phương tiện cho người vào ra tòa nhà là điều bắt buộc. Tùy vào nhu cầu và sở thích, gia chủ có thể thiết kế nơi gửi xe là tầng hầm hoặc tầng trệt. Tuy nhiên, cần chú trọng đến độ thoáng gió và công tác phòng chống cháy nổ tại để đảm bảo độ an toàn cho cả công trình kiến trúc.

Bố trí khu vực văn phòng phía dưới, khu vực sinh hoạt (nhà ở) phía trên.

Đó là nguyên tắc bắt buộc trong xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng. Thông thường, những văn phòng cho thuê được sắp xếp ở tầng 1-2-3-4. Là những khu vực mà nhân viên và quan khách có thể dễ dàng lên xuống, đi lại. Ngược lại, không gian sống của gia đình thì nên bố trí ở những tầng cao. Đó là nơi đòi hỏi sự yên tĩnh và đặc thù riêng tư cần có.

Hơn nữa, việc di chuyển của những thành viên gia đình khi lên xuống thường mang tính chất cá nhân và thiết kế làm sao để ít gây ảnh hưởng đến các văn phòng phía dưới càng tốt. Chính sự thiết kế hợp lý sẽ làm cân bằng những yếu tố cần và đủ của không gian có cùng hai chức năng: Văn phòng làm việc và nhà ở.

Xây dựng theo phong cách hiện đại, sơn màu nội ngoại thất nền nã khi thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng

Xây dựng theo phong cách hiện đại, sơn màu nội ngoại thất nền nã
Xây dựng theo phong cách hiện đại, sơn màu nội ngoại thất nền nã

Nếu xây dựng nhà chỉ để ở thì gia chủ có thể lựa chọn theo nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Thế nhưng, nếu dùng làm văn phòng cho thuê hoặc làm văn phòng làm việc cho công ty gia đình thì phong cách hiện đại mà vẫn đẹp thanh lịch là lựa chọn tối ưu. Bởi vì, phong cách này phù hợp với nhiều văn phòng và hình thức kinh doanh khác nhau.

Để đảm bảo phù hợp với mỹ quan của nhiều khách hàng, nhiều doanh nghiệp. Các bạn nên chọn màu sơn nội ngoại thất nhã nhặn cụ thể như: Xanh pastel, kem sáng, trắng, vàng kem… Đây là những màu sắc dễ kết hợp cho nội thất, tạo cảm giác dịu mắt nên có thể làm tăng cơ hội lựa chọn của các công ty dành cho công trình của bạn.

Hãy liên hệ với Nhà đẹp biệt thự để được tư vấn thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng đẹp và hợp phong thủy:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

BẠN ĐỌC QUAN TÂM